Hội thảo khoa học Câu lạc bộ các trường Đại học Kỹ thuật lần 46

Năm 2015, trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học Câu lạc bộ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 46 với chủ đề “Câu lạc bộ các trường Đại học Kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Hải Dương”. Hội thảo đã vinh dự đón tiếp 150 nhà khoa học ở 22 trường Đại học, Học viện, Viện nghiên cứu. Trong hai ngày diễn ra Hội thảo, 38 báo cáo khoa học đã được trình bày. Các báo cáo tập trung nghiên cứu, phân tích, đưa ra các giải pháp hỗ trợ phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Hải Dương trên các lĩnh vực như Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Công nghiệp, Giao thông, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Môi trường, Năng lượng,…Sau hội thảo, đã có 11 giải pháp kỹ thuật, khoa học và công nghệ được áp dụng vào thực tế với giá trị làm lợi hàng chục tỉ đồng góp phần nâng cao đời sống, kinh tế, xã hội của địa phương và nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

Hội thảo CLB các trường ĐH kỹ thuật lần thứ 46

Năm học 2015-2016, có 15 Hội thảo khoa học chuyên ngành đăng ký và tổ chức thuộc các lĩnh vực Điện-Tự động hoá, Điện tử, Công nghệ thông tin & truyền thông, Kỹ thuật Cơ khí, Ô tô, Công nghệ Thực phẩm, May&Thời trang, Du lịch tâm linh,....Đây là cơ hội để các giảng viên và sinh viên nhà trường giao lưu với các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành; từ đó được tiếp cận với những công nghệ mới, vật liệu mới, phương pháp mới, xu thế mới,.... Đồng thời nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động khoa học của đơn vị.