Nghiên cứu ứng dụng công nghệ mô phỏng vật liệu rời trong tối ưu hóa thông số làm việc của cơ cấu cấp hạt trên máy bóc vỏ hạt sen tươi
Số 2(85)2024
Hà Đình Soát, Nguyễn Hữu Chấn, Dương Thị Hà, Vũ Tiến Hiếu
Tạp chí Nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Sao Đỏ
2024/6/28

Bài báo này nghiên cứu ứng dụng công nghệ mô phỏng vật liệu rời trong tối ưu hóa thông số làm việc của cơ cấu cấp hạt trên máy bóc vỏ hạt sen tươi. Kết quả nghiên cứu đã xây dựng được phương trình hồi quy mô phỏng để đánh giá ảnh hưởng của số vòng quay của cơ cấu cấp hạt và số hạt được đưa lên băng tải đúng vị trí. Ứng dụng được ngôn ngữ lập trình Python trong giải phương trình hồi quy cho kết quả tính toán lựa chọn được thông số làm việc tối ưu của cơ cấu cấp hạt là số vòng quay của lồng quay là 109 vg/ph. Ứng dụng được công nghệ mô phỏng vật liệu rời xây dựng mô hình tương tác và mô phỏng quá trình định hướng hạt ngay trước khi được cấp lên băng tải để đảm bảo điều kiện làm việc.

Hạt sen, máy bóc vỏ; thiết kế; năng suất, chất lượng; tối ưu hóa; vật liệu rời.