Ứng dụng công nghệ NFC xây dựng hệ thống thư viện mở quản lý sinh viên đến thư viện bằng thẻ thư viện đa năng
Số 1(64) - 2019
Nguyễn Trọng Các, Hoàng Bá Đại Nghĩa, Trần Quốc Ân
Tạp chí NCKH, trường Đại học Sao Đỏ
2019/03/28

Hiện nay, Thư viện tại các Trường Đại học, Cao đẳng đều là thư viện đóng. Tại mỗi phòng Thư viện để phải có nhân viên trực để quản lý sinh viên. Vì vậy, hệ thống Thư viện mở phục vụ sinh viên ngày càng trở nên cần thiết. Với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay về công nghệ việc xây dựng hệ thống Thư viện mở sẽ trở nên dễ dàng. Ứng dụng kỹ thuật mới như các hình thức cảm biến, công nghệ xử lý dữ liệu, các cách thức mới trong kết nối và trao đổi thông tin (như IoT, RFID, NFC) trong lĩnh vực thư viện, cho phép biến đổi các dữ liệu số trở thành các sản phẩm thực tế, có giá trị, đem lại phong cách quản lý mới. Vì vậy, trong bài báo, chúng tôi đề xuất giải pháp xây dựng hệ thống Thư viện mở cho sinh viên bằng thẻ Thư viện đa năng sử dụng công nghệ thẻ NFC cho hệ thống thông tin cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và quản lý sinh viên.

RFID; NFC; thẻ Thư viện đa năng; SAM; thư viện mở.