Giảm nhiễu trong mạng hỗn tạp 5g dựa trên thuật toán phân bố tốc độ
Nguyễn Thị Quyên, Vũ Bảo Tạo, Hoàng Thị An
2022/06/30

Bài viết này nghiên cứu hệ thống khai thác truyền dẫn đa bước, đa anten, băng tần mmWave và PS (path selection) động. Đề xuất kỹ thuật phân chia lưu lượng để khắc phục tình trạng mất đường nghiêm trọng và giảm thiểu tác động của tắc nghẽn. Dựa trên việc giải quyết những vấn đề như tối ưu hóa quá trình lựa chọn đường dẫn (PS) và phân bổ tốc độ (RA- rate allocation) để lập lịch đa đường dẫn đa bước, nhờ đó các FDSC (Full duplex small cell) tự liên kết hoạt động như các nút chuyển tiếp để chuyển tiếp dữ liệu từ BS macro đến các UE (User equipment) xác định. Ngoài ra, bài viết còn áp dụng phương pháp xấp xỉ lồi liên tiếp để xác định phân bố tốc độ của mạng. Thông qua việc phân tích hiệu suất toàn diện và chứng minh sự hội tụ của phương pháp xấp xỉ lồi liên tiếp, kết quả cho thấy xác suất giao tiếp tin cậy đạt 99,99%, trễ giảm lần lượt là 50,64% và 92,9% so với các đường cơ sở có và không có quá trình học và sự cân bằng giữa độ trễ và tốc độ đến mạng.

Học tăng cường, lập lịch đa bước, self-backhaul, truyền thông mmWave, tối ưu hóa ngẫu nhiên