Phát triển hoạt động tổ chức teambuilding cho sinh viên du lịch Trường Đại học Sao Đỏ
Số 3 (82) 2023
Nguyễn Thị Sao, Nguyễn Thị Hương Huyền, Nguyễn Thị Xuyên
2023/10/02

Ở Việt Nam hiện nay, du lịch dưới hình thức Team Building đang dần được ưu ái và trở thành một trào lưu du lịch mới của giới trẻ. Teambuilding tạo nên một sắc diện mới cho du lịch, đem đến những loại hình mới đầy màu sắc cho hoạt động du lịch. Teambuilding còn mới mẻ đối với thị trường du lịch Việt Nam và thực tế trong quá trình kết hợp vẫn còn những vấn đề cần điều chỉnh để đạt tới “độ chuẩn” của hoạt động này, nhìn nhận hoạt động với giá trị, ý nghĩa đích thực của nó. Sinh viên ngành du lịch nói chung sinh viên khoa du lịch và ngoại ngữ - trường Đại học Sao Đỏ nói riêng, cần được trang bị khá đầy đủ kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Tuy nhiên, trong thực tế kỹ năng về tổ chức các hoạt động teambuilding của sinh viên chưa được phổ biến và phát triển rộng rãi, điều này đặt ra yêu cầu thực tế cần phải trang bị và phát triển kỹ năng tổ chức teambuilding cho sinh viên ngành du lịch.

Teambuilding; du lịch; hướng dẫn viên du lịch;