Giải pháp hoàn thiện công tác lập dự toán chi phí sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Số 1(64) - 2019
Vũ Thị Lý,
Tạp chí NCKH, trường Đại học Sao Đỏ
2019/03/28

Trong các chức năng của các nhà quản trị, chức năng lập kế hoạch là chức năng đầu tiên, quan trọng nhằm định hướng cho doanh nghiệp phát triển trong ngắn hạn và dài hạn. Một công cụ giúp các nhà quản trị thực hiện được tốt chức năng của mình đó là dự toán chi phí sản xuất kinh doanh. Bài báo nghiên cứu thực trạng công tác lập dự toán sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, tìm ra những hạn chế trong công tác này. Từ đó, đưa ra giải pháp hoàn thiện  công tác lập dự toán chi phí sản xuất kinh doanh, giúp các nhà quản trị xác định một cách chính xác mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận, hướng đến thực hiện mục tiêu chung của toàn doanh nghiệp.

Lập dự toán, chi phí sản xuất kinh doanh; dự toán chi phí.