Mối quan hệ hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực
Số 2(65).2019
Nguyễn Thị Kim Nguyên, Phùng Thị Lý
Tạp chí Nghiên cứu khoa học - Đại học Sao Đỏ
2019/6/28

Đào tạo gắn liền với sử dụng nguồn nhân lực trình độ cao là vấn đề rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta hiện nay. Trong quá trình này, nhà trường đóng vai trò đào tạo, doanh nghiệp đóng vai trò sử dụng nguồn nhân lực. Do vậy,muốn quá trình đào tạo gắn liền với quá trình sử dụng thì nhà trường và doanh nghiệp phải liên kết, hợp tác với nhau. Tuy nhiên, trong thực tế,mốii quan hệ này còn rất lỏng lẻo, chưa có sự ràng buộc, nội dung hợp tác còn hời hợt, chưa mang lại hiệu quả. Trên cơ sở tình hình thực tế, bài báo tập trung phân tích những nội dung, yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến quá trình hợp tác và đề xuất những giải pháp chủ yếu để phát triển mối quan hệ hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực hiện nay.

Hợp tác đào tạo; lLiên kết đào tạo; nhà trường – doanh nghiệp.