Chuyển đổi số trong doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Hải Dương: Thực trạng và giải pháp
Số 3 (78) 2022
Vũ Thị Lý,
Tạp chí NCKH - Đại học Sao Đỏ, quý 3.2022
2022/10/03

Trước bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, qua đợt bùng phát của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, cho thấy việc triển khai chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp có sức chống chịu tốt hơn và đứng vững trên thị trường. Đặc biệt là khối kinh tế tư nhân, khối doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn chiếm tỷ lệ rất lớn tại Việt Nam. Hoạt động chuyển đổi số trên thực tế đã diễn ra như một nhu cầu tự nhiên của rất nhiều doanh nghiệp. Bài viết phân tích thực trạng chuyển đổi số trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tỉnh Hải Dương, qua đó đề xuất giải pháp giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số để có nhiều cơ hội phát triển bứt phá hơn trong thời gian tới.

chuyển đổi số; doanh nghiệp; vừa và nhỏ.