Đánh giá tác động của dịch covid 19 đến quản trị dòng tiền trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Số 3 (78) 2022
Đinh Thị Kim Thiết, Nguyễn Thị Quỳnh, Vũ Thị Lý
Tạp chí NCKH - Đại học Sao Đỏ, quý 3.2022
2022/10/03

Bất kỳ doanh nghiệp (DN) nào, bất kể quy mô hay lĩnh vực hoạt động nào, đều có thể đối mặt với các thách thức trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là khi có những thay đổi kinh tế đột ngột, gây ra bởi các trường hợp khẩn cấp và sự kiện bất ngờ, chẳng hạn như Covid-19. Để thích ứng với hoàn cảnh và cơ hội luôn thay đổi, nhiều công ty buộc phải thực hiện những thay đổi cơ bản trong chiến lược của mình và chú trọng hơn đến công tác quản trị dòng tiền nhằm đạt được sự phát triển bền vững. Dòng tiền được coi là yếu tố then chốt của hoạt động quản lý hiện tại và dài hạn, đảm bảo nguồn tài chính cho hoạt động và tính lâu dài của DN. Vậy dịch Covid 19 đã ảnh hưởng như thế nào đến quản trị dòng tiền trong DN? Cần làm gì để nâng cao hiệu quả quản trị dòng tiền trong DN và cụ thể là các DN trên địa bàn tỉnh Hải Dương? Bài viết tiếp cận vấn đề trên cơ sở thu thập số liệu, phân tích đánh giá tác động của đại dịch COVID-19, đồng thời đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị dòng tiền cho các DN trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong bối cảnh sự tác động của dịch Covid 19.

Quản trị dòng tiền; COVID 19; Tác động.