Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến thu nhập của người lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương
Số 2 (81) 2023
2023/06/30

Nghiên cứu nhằm giải quyết bài toán nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống của người lao động (NLĐ) trong các khu công nghiệp (KCN) hiện nay ở tỉnh Hải Dương. Kết quả cho thấy có 5 yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của NLĐ trong các KCN của Hải Dương: ngành nghề làm việc của công nhân, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn của công nhân, dân tộc và môi trường làm việc. Trong đó, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn ảnh hưởng lớn nhất đến thu nhập của NLĐ. Từ kết quả nghiên cứu, tác giả đã đề xuất các giải pháp nâng cao thu nhập của NLĐ, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định cuộc sống của công nhân trong thời gian tới.

Thu nhập; người lao động; khu công nghiệp; tỉnh Hải Dương.