Tích hợp kiến thức liên môn trong giảng dạy học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại Trường Đại học Sao Đỏ
Số 4 (83) 2023
Nguyễn Thị Tình, Đặng Thị Dung, Đỗ Thị Thùy
2023/12/30

Tích hợp kiến thức liên môn là một trong những phương pháp quan trọng và được vận dụng vào giảng dạy các học phần lý luận chính trị, trong đó có Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại Trường Đại học Sao Đỏ, quá trình tích hợp đã đạt được những thành tựu nhất định, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: giảng viên chưa tích hợp thường xuyên được nhiều môn học, học phần trong giảng dạy; một bộ phận sinh viên chưa tích cực tự học... Vì vậy, bài viết đã phân tích một số vấn đề lý luận, thực trạng của việc tích hợp kiến thức liên môn trong giảng dạy học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại Trường Đại học Sao Đỏ, từ đó, tác giả đề xuất một số giải pháp góp phần áp dụng hiệu quả phương pháp tích hợp kiến thức liên môn trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng học phần cũng như chất lượng đào tạo chung của Nhà trường.

Tích hợp kiến thức liên môn; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Trường Đại học Sao Đỏ.