Nghiên cứu mối liên hệ giữa tốc độ truyền thông và tốc độ đọc encoder trong điều khiển robot
Số 2(85)2024
Đàm Hải Quân, Lê Thị Hồng Gấm, Bùi Trung Thành, Phạm Văn Bạch Ngọc
Tạp chí Nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Sao Đỏ
2024/6/28

Bài viết nghiên cứu sự phụ thuộc của tốc độ truyền thông và tốc độ xử lý của một số loại vi điều khiển với tốc độ đọc encoder ứng dụng trong điều khiển robot và các ứng dụng khác liên quan. Để so sánh các bộ vi điều khiển và tốc độ truyền thông, các thử nghiệm trong bài viết sử dụng một số mô đun vi điều khiển thông dụng như Arduino UNO, Arduino Mega2560, STM32F4 Discovery. Encoder được chọn là SUMTAK IRH320 với độ phân giải 1000 xung/vòng. Kết quả thực nghiệm cho thấy mô đun STM32F4 Discovery phù hợp nhất cho các ứng dụng điều khiển robot với độ chính xác và tốc độ cao.

Tốc độ truyền thông, Tốc độ xử lí, vi điều khiển, tốc độ đọc, điều khiển rô bốt.