Một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động ngoại khóa các học phần lý luận chính trị cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ
Số 2 (73) 2021
Tạp chí Nghiên cứu khoa học - Đại học Sao Đỏ
2021/6/30

Hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên trở thành những con người toàn diện, có phẩm chất chính trị, có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng mà các hoạt động ngoại khóa mang lại trong những năm qua, trường Đại học Sao Đỏ đã quan tâm đến tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong giảng dạy, nhất là với các học phần lý luận chính trị. Tuy nhiên, việc áp dụng còn nhiều hạn chế như có những học phần chưa đưa hoạt động ngoại khóa vào giảng dạy, có học phần có hoạt động ngoại khóa nhưng chưa đồng bộ, quá trình tổ chức đôi khi còn nhỏ lẻ, quy mô chưa lớn, công tác truyền thông, kinh phí cho các hoạt động ngoại khóa chưa nhiều… Vì vậy, bài báo đã tiến hành khảo sát thực trạng tổ chức và tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên trong nhà trường thời gian qua, từ đó đề ra một số giải pháp để góp phần nâng cao hoạt động ngoại khóa trong việc giảng dạy và học tập các học phần lý luận chính trị nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Hoạt động ngoại khóa; lý luận chính trị; áp dụng hoạt động ngoại khóa vào giảng dạy; trường Đại học Sao Đỏ.