Giảng dạy các học phần lý luận chính trị ở Trường Đại học Sao Đỏ trong điều kiện tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Số 3 (74) 2021
2021/09/30

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp, mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có giáo dục Đại học nói chung, giáo dục lý luận chính trị nói riêng. Vì thế, việc nhận diện những biểu hiện và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với việc giảng dạy lý luận chính trị để tiến hành đổi mới kịp thời, hiệu quả là vấn đề có tính tất yếu và cấp thiết đối với các cơ sở đào tạo đại học ở nước ta hiện nay. Trên cơ sở luận giải về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động của nó đến nền giáo dục Việt Nam, tác giả đã phân tích những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến việc giảng dạy các học phần lý luận chính trị ở trường Đại học Sao Đỏ hiện nay, từ đó đề xuất một số yêu cầu đối với giảng viên giảng dạy các học phần lý luận chính trị ở trường Đại học Sao Đỏ nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Cách mạng công nghiệp 4.0; tác động của cách mạng công nghiệp 4.0; giảng dạy lý luận chính trị.