Xây dựng và rèn luyện tác phong công nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0
Số 4 (79) 2022
Phạm thị Mai, Đỗ Thị Thùy
2023/01/03

Sinh viên là một bộ phận quan trọng của xã hội, là nguồn lao động chất lượng cao cho đất nước trong tương lai. Vì vậy, bên cạnh học tập chuyên môn, tu dưỡng đạo đức thì việc rèn luyện tác phong công nghiệp cho sinh viên là vô cùng cần thiết để sinh viên có thể thích ứng với xu thế của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Nhận thức được điều này, Trường Đại học Sao Đỏ đã chú trọng xây dựng và rèn luyện tác phong công nghiệp cho sinh viên. Quá trình này đã đạt được một số mặt tích cực, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như một số sinh viên chưa thực hiện đúng giờ giấc, vi phạm nội quy, quy chế đào tạo…Vì vậy, bài báo đã phân tích rõ thực trạng việc xây dựng và rèn luyện tác phong công nghiệp cho sinh viên, từ đó đưa ra những giải pháp cần thiết để xây dựng tác phong công nghiệp cho sinh viên trong thời kỳ Công nghiệp 4.0.

Sinh viên; công nghiệp; tác phong công nghiệp; cách mạng công nghiệp 4.0.