Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa vào xây dựng lối sống văn hóa cho sinh viên Việt Nam hiện nay
Số 2 (81) 2023
phùng thị lý,
2023/06/30

Chủ tịch Hồ Chí Minh được Unessco tôn vinh là anh hùng giải phóng dân tộc và nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Phong cách, tư tưởng của Người còn sống mãi trong lòng mỗi chúng ta, soi đường, dẫn lối cho cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến thắng lợi. Hồ Chí Minh là tấm gương sáng, mẫu mực về tác phong, đạo đức, lối sống thanh cao, giản dị...Học tập, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa nhằm xây dựng lối văn hóa cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay là việc làm thiết thực giúp sinh viên không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, lối sống để trở thành những người có đức, có tài, làm chủ đất nước, làm chủ xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, bền vững. Trong khuôn khổ phạm vi bài viết, tác giả chủ yếu đi sâu làm rõ nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về lối sống văn hóa, làm rõ thực trạng lối sống văn hóa của sinh viên Việt Nam hiện nay, từ đó đưa ra một số giải pháp góp phần xây dựng, rèn luyện lối sống văn hóa cho sinh viên trong giai đoạn hiện nay.

Tư tưởng Hồ Chí Minh; Tư tưởng Hồ Chí Minh về lối sống văn hóa; Lối sống văn hóa của sinh viên.