Bàn về đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên ở tỉnh Hải Dương hiện nay
Số 4 (75) 2021
Vũ Văn Đông,
2021/12/31

Phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội Chủ nghĩa là mục tiêu đã được Đảng ta khẳng định từ đại hội VI đến đại hội XIII. Những năm vừa qua quá trình phát triển nền kinh tế thị trường của Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, song cùng với đó kinh tế thị trường cũng có những tác động không nhỏ tới các vấn đề xã hội trong đó có vấn đề lối sống, đạo đức, truyền thống của dân tộc. Những biểu hiện suy thoái về đạo đức không chỉ  trong đời sống của người dân mà nó còn có biểu hiện trong một số cán bộ, đảng viên. Trong bài này với nguồn dữ liệu thứ cấp từ Văn kiện Đại hội chi bộ đảng của các cấp, đặc biệt là Báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 -2025), bằng các phương pháp thống kê, tổng hợp, phân tích, so sánh, đối chứng,... bài viết có mục tiêu làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến những tích cực, tồn tại và hạn chế về đạo đức trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ở tỉnh Hải Dương hiện nay. Từ đó đề xuất một số giải pháp phát huy và nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng của đội ngũ cán bộ, đảng viên nói chung nhằm đưa tỉnh Hải Dương phát triển trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại với một nền kinh tế thị trường đầy đủ theo định hướng xã hội Chủ nghĩa.

Đạo đức; đạo đức cách mạng; cán bộ, đảng viên; Hải Dương