Đổi mới phương pháp giảng dạy học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với giá trị cốt lõi của Trường Đại học Sao Đỏ
Số 3 (82) 2023
2023/10/02

Đổi mới phương pháp giảng dạy góp phần thay đổi cách thức hoạt động tư duy của người học, tạo sự tương tác giữa thầy và trò, tạo hứng thú học tập cho người học, cũng như gắn lý thuyết với thực hành, tư duy và hành động, nhà trường và xã hội, khai thác tốt hơn phương tiện dạy học để đạt chuẩn đầu ra của học phần. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, các trường đại học nói chung, Trường Đại học Sao Đỏ nói riêng đã rất quan tâm đến đổi mới phương pháp giảng dạy, nhất là với học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm gắn với giá trị cốt lõi của Nhà trường. Tuy nhiên, việc áp dụng vẫn tồn tại một số các hạn chế như: còn nhỏ lẻ, quy mô chưa lớn, chưa đồng bộ các lớp, các khóa của nhà trường; chưa phát huy được tính tích cực của sinh viên trong quá trình học tập; chưa gắn nội dung môn học với giá trị cốt lõi. Vì vậy, bài báo làm rõ cơ sở lý luận, đánh giá thực trạng, từ đó đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả đổi mới các phương pháp giảng dạy học phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường Đại học Sao Đỏ gắn với giá trị cốt lõi của Nhà trường: thực học, thực hành, thực chung, thực tâm, thực nghiệp, thực tiến, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; giá trị cốt lõi; phương pháp giảng dạy; Trường Đại học Sao Đỏ.