Đổi mới phương pháp lãnh đạo, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở tỉnh Hải Dương hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Số 4 (83) 2023
2023/12/30

Hiện nay, do những tác động của mặt trái kinh tế thị trường dẫn tới một bộ phận cán bộ, đảng viên bị thoái hoá về phong cách, lối sống, làm mất niềm tin trong nhân dân. Mặt khác, một bộ phận cán bộ, đảng viên vẫn còn mắc bệnh độc đoán, chuyên quyền, phong cách làm việc thiếu khoa học, thiếu dân chủ. Vì vậy, vấn đề đổi mới phương pháp lãnh đạo và phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt cấp cơ sở được đặt lên hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng hiện nay. Trong bài này với nguồn dữ liệu từ Văn kiện Đại hội chi bộ đảng của các cấp, đặc biệt là Báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 -2025), Hồ Chí Minh toàn tập (tập 2, 3, 6, 10 (2002), Nxb Chính trị quốc gia, Hà Nội) bằng các phương pháp thống kê, tổng hợp, phân tích,... bài viết làm rõ quan điểm tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về cán bộ và những tích cực, tồn tại trong phương pháp lãnh đạo, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở tỉnh Hải Dương hiện nay. Từ đó nêu các nội dung vận dụng tư tưởng của Người vào đổi mới phương pháp lãnh đạo, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở tỉnh Hải Dương trong thời gian tới.

Tư tưởng Hồ Chí Minh; cán bộ cơ sở; cán bộ cấp cơ sở; phương pháp lãnh đạo; phong cách làm việc.