Xây dựng ý thức chính trị xã hội chủ nghĩa cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ hiện nay
Số 1(60) - 2018
Tạp chí Nghiên cứu khoa học Đại học Sao Đỏ

Trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, bên cạnh việc trang bị cho sinh viên có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ vững chắc, thì xây dựng ý thức chính trị xã hội chủ nghĩa là việc rất cần thiết. Tuy nhiên, trước những thách thức của hội nhập kinh tế thế giới, một bộ phận sinh viên trường Đại học Sao Đỏ chưa nhận thức được tầm quan trọng của ý thức chính trị xã hội chủ nghĩa nên đã ảnh hưởng đến kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên. Trên cơ sở phân tích thực trạng, tác giả đã đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm xây dựng ý thức chính trị xã hội chủ nghĩa cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Ý thức; chính trị; ý thức chính trị; ý thức chính trị xã hội chủ nghĩa; xây dựng ý thức chính trị xã hội chủ nghĩa; sinh viên trường Đại học Sao Đỏ.